Bị “CẬN THỊ” không đeo kính có “TĂNG ĐỘ” không?

Bị “CẬN THỊ” không đeo kính có “TĂNG ĐỘ” không?

Theo các chuyên gia ngành Nhãn khoa, có nhiều yếu tố khác nhau quyết định đến việc người bị cận thị không đeo kính có “tăng độ” không. Trong đó có nhiều yếu tố, nhưng bạn cần lưu ý yếu tố về độ tuổi

bị cận thị

1. Trường hợp dưới 18 tuổi: 

– Là thời điểm độ cận của mắt không ổn định. Với những người bị cận thị nhẹ thì mắt vẫn có khả năng điều tiết được nên không cần thiết phải đeo kính. 

– Tuy nhiên độ hay cận thị nặng thì sẽ khiến cho mắt phải điều tiết nhiều, việc đeo kính thường xuyên là cần thiết để duy trì độ cận ổn định trong những lúc: đọc sách báo lâu, nhìn xa, …

– Nếu không đeo kính, mắt phải điều tiết nhiều, dễ gây mệt mỏi, khô mắt và yếu đi, độ cận lúc này sẽ tăng số nhanh hơn. Thậm chí, rất nhiều bé bị biến chứng dẫn đến nhược thị, lác mắt.

2. Trường hợp người bị cận thị trên 18 tuổi: 

– Độ cận đã ổn định hơn, tuy nhiên nếu độ cận nhẹ thì nên tập để mắt không bị phụ thuộc vào kính, chỉ nên đeo kính khi nhìn xa, di chuyển hay làm việc nhiều giờ trên máy tính.

– Nếu bị cận thị nặng thì hãy đeo kính thường xuyên để tránh những biến chứng về mắt do độ cận quá cao.

Để giữ cho mắt bị cận thị được khỏe mạnh thì cần chăm sóc mắt và áp dụng cách giảm cận thị tại nhà như: mắt nghỉ ngơi sau mỗi giờ, đeo kính đúng độ, bổ sung trong bữa ăn nhiều thực phẩm tốt cho mắt, …

Thay vì thắc mắc bị cận thị không đeo kính có sao không hay cận thị có nên đeo kính thường xuyên thì chúng ta hãy cố gắng thay đổi một chút thói quen trong cuộc sống để bảo vệ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh nhé.

Hiện nay Hikari đang có chương trình “HỖ TRỢ THAY KÍNH – AN TÂM MÙA DỊCH” nhằm giúp các bạn yên tâm học tập và làm việc hơn với Combo quà tặng trị giá 200,000 vnđ. 

Xem thêm chi tiết chương trình: tại đây

#HikariEyeCare #CậnThị