Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Da Dư, Mỡ Thừa Mí Mắt

Home / Bệnh lý / Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Da Dư, Mỡ Thừa Mí Mắt

Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Da Dư, Mỡ Thừa Mí Mắt

Thừa da mi là hiện tượng da mi bị chảy xệ, mi chùng xuống, thường xuất hiện từ tuổi trung niên. Đó là dấu hiệu của sự lão hóa. Da mi trở nên lỏng lẻo, mất tính đàn hồi, khiến đôi mắt của bạn cảm giác dường như nặng trĩu, không còn vẻ linh hoạt, tinh anh. Phẫu thuật cắt da thừa mí mắt sẽ là lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ nữ để trả lại vẻ đẹp thanh xuân cho cửa sổ tâm hồn.

Tại sao có hiện tượng thừa da mi?

Đa phần là do sự lão hóa tự nhiên, xảy ra ở cả hai giới nam và nữ, thường từ 40 tuổi trở lên. Ở độ tuổi này, da bị mất đi tính đàn hồi, da nhăn và nhão, gây ra sự thừa da. Thêm vào đó, càng lớn tuổi, các túi mỡ trong mí mắt càng tích tụ nhiều, dày lên tạo nên các bọng mắt nhất là ở mi dưới.

Da dư, mỡ thừa tạo nên mi sụp, bọng mắt là điều mà không phụ nữ nào mong muốn. Một số ít do căng thẳng stress, hoặc chấn thương vùng quanh mắt làm thúc đẩy nhanh hơn sự lão hóa, nên thừa da mi sẽ xuất hiện sớm hơn ở những người cùng độ tuổi.

Phẫu thuật cắt da dư mỡ thừa mí mắt là gì?

Phẫu thuật cắt da thừa mí mắt vừa mang lại tính thẩm mỹ và chức năng cho đôi mắt. Phẫu thuật trả lại hình dạng như lúc trẻ cho mí trên và mí dưới bằng cách lấy đi da dư, mỡ thừa, và gia cố lại sự săn chắc của các cân cơ xung quanh mắt. Khi da mi trên dư quá nhiều, sẽ gây che một phần bờ mi, và làm mất đi tầm nhìn xung quanh của bạn. Thị trường nhìn sẽ bị thu hẹp phía trên và phía ngoài sẽ khiến bạn khó khăn trong khi đọc sách và lái xe.

Phẫu thuật mí mắt trên là giải pháp tối ưu giúp bạn cải thiện tầm nhìn xung quanh. Với trường hợp da dư ít hơn, thì phẫu thuật mang tính thẩm mỹ nhiều hơn nhằm trả lại cho bạn đôi mắt trẻ trung, tinh anh của ngày nào. Phẫu thuật mí dưới thường mang yếu tố thẩm mỹ là chính, giúp bạn lấy đi túi mỡ căng phồng và da nhăn chảy xệ.

Phẫu thuật cắt da thừa mí mắt

Đường rạch da ở bên ngoài mí trên sẽ trùng với nếp mí tự nhiên sẵn có của bạn. Đối với mí dưới, đường mổ sẽ sát ngay dưới hàng lông mi, hoặc đường rạch sẽ nằm bên trong mắt (đường rạch qua cùng đồ kết mạc dưới). Với bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, tỉ mỉ, khóe léo, sẽ khó mà phát hiện ra sẹo mổ của bạn sau phẫu thuật.

Phẫu thuật kéo dài chỉ khoảng từ 30-45 phút đến 90 phút, tùy theo phương pháp mà bác sĩ lựa chọn để phù hợp với từng bệnh nhân. Sau phẫu thuật mí mắt sẽ sưng nề và bầm tím, bạn yên tâm hiện tượng này sẽ hết trong vòng từ 1 tới 2 tuần đầu. Và có thể mất một vài tháng để mí mắt của bạn trông đẹp một cách tự nhiên.

Tùy theo hình dạng của mí mắt, da nhão hay săn chắc, độ tuổi của bạn, và tình trạng của vùng xương, các cân cơ xung quanh mí sẽ quyết định kết quả của cuộc phẫu thuật. Những yếu tố nguy cơ có thể tạo nên kết quả không mong muốn sau phẫu thuật: – Khô mắt nặng – Góc mí dưới lỏng lẻo, nhão khiến cho mí dưới không còn đúng vị trí giải phẫu – Mắt lồi liên quan đến gò má nhô, làm mi dưới sai vị trí giải phẫu.

Bs. Trần Quang Minh – Tổng Hợp