Hikari giao lưu văn hóa tại lễ hội Việt-Nhật lần 9 2024

Japan Vietnam Festival (JVF) Lễ hội Việt-Nhật lần thứ 9 khai mạc ngày 9/3 tại Công viên 23/9, Quận 1, TPHCM với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau – Từ giờ về sau”.
Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại thường niên của TPHCM nhằm tiếp tục khẳng định mối quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản, tăng cường giao lưu văn hóa, góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, chăm sóc sức khỏe tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước nói chung và giữa Nhật Bản với TPHCM nói riêng.

Trung tâm mắt SG Hikari rất hân hạnh tham gia Lễ hội với tư cách là thành viên của Hội Hữu nghị Việt Nhật. Tại gian hàng Trung tâm Mắt SG Hikari khách tham quan nhận được các tờ rơi thông tin chăm sóc mắt, các bệnh lý về mắt phổ biến như đục thủy tinh thể, bệnh lý võng mạc đái tháo đường, bệnh lý glaucoma, cận thị trẻ em. Cách điều trị và phòng ngừa, tầm soát sớm… khách tham quan được các nhân viên tư vấn tận tình cùng các phần quà hấp dẫn là các Phiếu khám mắt tổng quát miễn phí cho Khách tham quan.

Những năm vừa qua, Trung tâm mắt SG Hikari đã không ngừng nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh chuyên khoa mắt, Ban lãnh đạo trung tâm mời các bác sĩ chuyên gia hàng đầu về mắt tại Nhật Bản tham quan trung tâm, trao đổi các kiến thức chuyên môn, và ký kết với TS.BS. Tomohiro Ogami với tư cách là cố vấn chuyên môn cấp cao về công tác đào tạo chuyên môn tại Hikari.

Điểm mới của lễ hội năm nay là mang đến cho du khách nhiều hoạt động thú vị: Trải nghiệm các điệu múa truyền thống Nhật Bản, như Yosakoi và Awa Odori; thưởng thức J-POP sôi động từ các nhóm nhạc dance vocal nổi tiếng và màn trình diễn kết hợp độc đáo giữa nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản; tham gia hoạt động cosplay được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích; trải nghiệm tuyết; thưởng thức và mua sắm các món ăn Nhật Bản; khám phá thế giới Anime và Manga phong phú. Đặc biệt, năm nay, tại lễ hội sẽ có một khu vực để trải nghiệm văn hóa xe đạp độc đáo của Nhật Bản.

Hikari có nghĩa là nguồn sáng, với mong muốn mang ánh sáng tới mọi miền đất nước. Cũng như nâng cao nhận thức của cộng đồng người dân Việt Nam- Nhật Bản trong việc quan tâm, chăm sóc mắt. Trong chuỗi kế hoạch truyền thông sắp tới Trung tâm mắt SG Hikari hy vọng sẽ có cơ hội tham gia nhiều sự kiện kết nối cộng đồng giữa Việt Nam và Nhật Bản đặc biệt như lễ hội hôm ngày 9 & 10 tháng 3 vừa qua.