Lựa Chọn Kính Phù Hợp Để Bảo Vệ Mắt Trước Tia UV

Home / Tin tức / Tin nhãn khoa / Lựa Chọn Kính Phù Hợp Để Bảo Vệ Mắt Trước Tia UV

Lựa Chọn Kính Phù Hợp Để Bảo Vệ Mắt Trước Tia UV

Ngày nay, với tốc độ phát triển xã hội, không khí ngày càng ô nhiễm càng tăng nguy cơ về các tia độc hại. Trong số đó tia UV có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mắt. Hikari Eye Care gửi đến bạn một số thông tin về các cách bảo vệ mắt trước tia UV để có một đôi mắt sáng khỏe.

Bảo Vệ Đôi Mắt Trước Tia UV

Khi thực hiện những bước giúp cải thiện sức khỏe mắt mỗi ngày. Cần điều chỉnh chế độ ăn hợp lý, ăn nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài ra phải lựa chọn kính mát phù hợp sẽ giúp giảm nguy cơ các bệnh về mắt nhất là đục thủy tinh thể. Để bảo vệ mắt trước tia UV, mà nguồn tia tử ngoại chính là mặt trời. Ngoài việc đội một chiếc nón rộng vành,  cần một số lựa chọn kính mát nên được cân nhắc như sau:

1. Kính phân cực

Kính phân cực có khả năng chặn 100% tia tử ngoại và có rất nhiều màu sắc cũng như độ tối khác nhau.

2. Kính đổi màu

Kính có khả năng sậm màu lại khi gặp ánh nắng mặt trời và trong hơn khi đi vào bóng mát, cũng có khả năng chặn 100% tia tử ngoại.

3. Kính áp tròng chặn tia UV

Có rất nhiều kính áp tròng mềm có khả năng chặn tia UV đi đến phần sau của mắt. Tuy nhiên chúng không bảo vệ được những phần khác của mắt như kết mạc, củng mạc, mi mắt khỏi tia UV như kính mát.

Để chọn được loại kính phù hợp nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc kĩ thuật viên khúc xạ để được tư vấn kĩ hơn. Cách duy nhất để biết chắc rằng sức khỏe của đôi mắt bạn và có tình trạng đục thủy tinh thể hay không là đi đến bác sĩ mắt để được kiểm tra định kì.

Một số lưu ý trong việc lựa chọn kính mát bảo vệ mắt trước tia UV

  • Không phải tất cả các kính mát chặn 100 phần trăm tia UV. Chuyên gia chăm sóc mắt sẽ có các dụng cụ có thể đo khả năng chặn tia UV của mắt kính của bạn.
  • Nhớ đeo kính mát ngay cả khi bạn ở trong bóng râm. Mặc dù bóng râm làm giảm mức độ phơi nhiễm UV và HEV của bạn ở một mức độ nào đó, mắt bạn vẫn sẽ tiếp xúc với các tia UV phản xạ từ các tòa nhà, đường và các bề mặt khác.
  • Ngay cả khi kính áp tròng của bạn chặn tia được UV, bạn vẫn cần mang thêm kính mát. Kính áp tròng chỉ chặn tia cực tím chi phần mắt của bạn dưới nó. Tia UV vẫn có thể làm hỏng mí mắt của bạn và các mô khác không được ống kính che phủ.
  • Mặc dù màu da tối có thể giúp bạn giảm nguy cơ ung thư da do bức xạ UV, nhưng nguy cơ tổn thương mắt do tia UV của bạn cũng giống như người có làn da trắng.
  • Trước khi mua kính mát, hãy đến khám mắt với bác sĩ nhãn khoa gần bạn.

Mọi người đều thích một ngày nắng ấm. Nhưng đảm bảo an toàn cho mắt bằng một chiếc kính râm phù hợp để bảo về mắt bạn khỏi các tia UV có hại của mặt trời bạn nhé.

Những Điều Cần Biết Về Gọng Kính >> Xem thêm
Hiểu Thêm Về Bệnh Khô Mắt >> Xem thêm
Trầy Xước Giác Mạc Có Nguy Hiểm Không >> Xem thêm
Những Điều Cần Biết Về Phẫu Thuật Đục Thủy Tinh Thể >> Xem thêm
Tròng Kính Và Những Điều Cần Biết Về Tròng Kính >> Xem thêm
Sự Oxy Hóa, Thực Phẩm Tốt Cho Mắt Và Bệnh Đục Thủy Tinh Thể >> Xem thêm
10 Thực Phẩm Tốt Cho Mắt Có Thể Dùng Hàng Ngày >> Xem thêm
Bệnh Thoái Quá Hoàng Điểm – Thoái Quá Điểm Vàng Mắt Ở Tuổi Già (AMD) >> Xem thêm