Thông Tin Cần Biết Về Phẫu Thuật Thay Kính Nội Nhãn Đục Thủy Tinh Thể

Home / Bệnh lý / Thông Tin Cần Biết Về Phẫu Thuật Thay Kính Nội Nhãn Đục Thủy Tinh Thể

Thông Tin Cần Biết Về Phẫu Thuật Thay Kính Nội Nhãn Đục Thủy Tinh Thể

Trong quá trình khám và tầm soát bệnh về đục thủy tinh thể. Các Bác sĩ sẽ khám và kiểm tra kỹ tình trạng của mắt, đánh giá xem mắt có cần thiết phải mổ không và chi phí mà bạn phải chịu là bao nhiêu.

Thông Tin Cần Biết Về Phẫu Thuật Thay Kính Nội Nhãn Đục Thủy Tinh Thể

Bác sĩ sẽ xác định độ khúc xạ của mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị, độ cong giác mạc. Và độ dài nhãn cầu trước phẫu thuật thay kính nội nhãn nhằm chọn đúng công suất của kính nội nhãn. Để bạn có được thị lực tốt nhất sau mổ.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại kính nội nhãn tùy vào mục đích sử dụng. Ngoài kính nội nhãn điều chỉnh tật cận thị hay viễn thị, còn có kính nội nhãn điều chỉnh tật loạn thị (Toric IOLs)

Phẫu thuật nội nhãn

1. Các loại kính nội nhãn

Nếu bạn không ngại mang kính gọng sau phẫu thuật thì bác sĩ sẽ lắp thấu kính nội nhãn đơn tiêu. Bạn sẽ phải đeo thêm kính gọng khi đọc sách. Kính gọng sẽ thường được đo sau phẫu thuật một tháng nếu cần. (Thường trong trường hợp chỉ phẫu thuật đục thủy tinh thể ở một mắt).

Trong trường hợp bạn không thích mang kính sau phẫu thuật có một cách để điều chỉnh. Các tật lão thị và giảm lệ thuộc kính đọc sách là điều chỉnh công suất thấu kính nội nhãn đơn tiêu ở một bên mắt. (Trong trường hợp phẫu thuật cả hai mắt). Điều này giúp tạo thị giác một mắt, tương tự như thị giác một mắt với kính áp tròng.

Tuy nhiên, Bạn có thể chọn một trong số nhiều loại thấu kính nội nhãn điều chỉnh lão thị tiên tiến hiện nay. Mà chúng sẽ không làm ảnh hưởng đến khả năng nhìn xa. Thấu kính nội nhãn điều chỉnh lão thị gồm thấu kính nội nhãn có thể điều tiết và thấu kính nội nhãn đa tiêu. Hai loại thấu kính trên giúp bạn có được tầm mắt trông thấy tốt hơn loại thấu kính nội nhãn đơn tiêu thông thường

thay kinh nội nhãn phẩu thuật đục thủy tinh thể

2. Ý kiến Bác Sĩ

Những loại kính điều chỉnh lão thị nói trên có giá thành cao hơn kính đơn tiêu cự và không phải ai cũng phù hợp để sử dụng.

Trước khi tiến hành phẫu thuật đục thủy tinh thể, bạn nên trao đổi thêm với bác sĩ. Một số thông tin về các loại kính nội nhãn khác nhau, những điều cần làm trước, trong và sau mổ. Những thông tin này sẽ được trao đổi bằng miệng hoặc giấy tờ để bạn tham khảo và quyết định có nên mổ hay không.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cuộc phẫu thuật thay kính nội nhãn của mình, bạn phải hỏi bác sĩ trước khi ký vào bản cam kết.

Điều quan trọng là nên hỏi bác sĩ về các loại thuốc đang uống, có kê toa, không kê toa, thực phẩm chức năng. Bởi vì một số loại thuốc có thể làm tăng nguy cơ bị biến chứng sau mổ. Cần phải ngưng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ trước khi tiến hành phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Bs. CKII Huỳnh Tấn Phong – Tổng hợp

 

Đục Thủy Tinh Thể Là Gì? >> Xem thêm
Các Dạng Đục Thủy Tinh Thể >> Xem thêm
Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Là Gì? Nguyên Nhân Do Đâu? >> Xem thêm
Những Điều Cần Biết Về Phẫu Thuật Đục Thủy Tinh Thể >> Xem thêm
Bệnh Nhân Phẫu Thuật Đục Thủy Tinh Thể Phục Hồi Như Thế Nào? >> Xem thêm
Sự Oxy Hóa, Thực Phẩm Tốt Cho Mắt Và Bệnh Đục Thủy Tinh Thể >> Xem thêm
Những Lựa Chọn Cho Kính Đặt Nội Nhãn Trong Phẫu Thuật Đục Thủy Tinh Thể >> Xem thêm
Thông Tin Cần Biết Về Phẫu Thuật Thay Kính Nội Nhãn Đục Thủy Tinh Thể >> Xem thêm