Chương trình tầm soát Mắt miễn phí tại Trường PennSchool

Trong hai ngày 10 và 11/02/2022 vừa qua, Trung tâm Mắt Sài Gòn Hikari (Hikari Eye Care) đã phối hợp với Trường Quốc tế Mỹ Pennsylvania (PennSchool) tổ chức buổi chương trình khám và tầm soát các bệnh về mắt miễn phí cho các bạn học sinh tại địa chỉ: số 4 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hơn 150 bạn đã đăng ký khám trong 2 ngày. Tại đây, các bạn đã được các bác sĩ khám, kiểm tra các tật khúc xạ và các bệnh thông thường về mắt, tư vấn về cách bảo vệ mắt hàng ngày, các cách cơ bản phòng tránh các bệnh lý về mắt, tư vấn sử dụng loại kính phù hợp, cách sử dụng máy tính hợp lý giúp bảo vệ được đôi mắt …

Đối với các trường hợp có chỉ định về khám chuyên sâu, Hikari Eye Care sẽ khám và tư vấn thêm cho các bạn.

Đây là hoạt động thường xuyên nằm trong chuỗi hành trình “Vì mắt sáng cộng đồng” của Hikari đã và đang thực hiện tại các tỉnh thành trên khắp cả nước nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn, giữ gìn và bảo vệ đôi mắt của mình.

Theo Bác sĩ Hikari chia sẻ: “Tỉ lệ mắc các tật khúc xạ học đường hiện nay là rất cao. Nguyên nhân là do nhiều bậc phụ huynh còn chủ quan về tình trạng tật khúc xạ của con em mình như: khám qua loa, để trẻ tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử, không cho trẻ đeo kính hoặc ngồi học sai tư thế, thiếu ánh sáng, … mà không hề hiểu rõ về tật khúc xạ nên vô tình làm cho tình trạng của các con ngày một nặng hơn. Qua buổi thăm khám này, các em cũng đã phần nào nắm rõ và tự biết chăm sóc đôi mắt mình tốt hơn.”