Bắt ngay 5 tips để Work Form Home hiệu quả

Làm việc tại nhà đang là giải pháp tối ưu trong giai đoạn hiện tại. Tuy nhiên có rất nhiều yếu tố sẽ tác động đến bạn khi làm việc tại nhà. Vậy làm sao để làm việc ở nhà nhưng vẫn đạt hiệu quả công việc như khi làm tại công ty?


Hãy cùng Hikari bắt ngay 5 tips dưới đây, hãy thử áp dụng cùng nhau nhé:

1. TRANG PHỤC CHỈNH CHU NHƯ BẠN ĐANG LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY MỖI NGÀY

Việc mặc trang phục tươm tất và xinh đẹp tương tự như cách bạn đến làm việc tại công ty sẽ tạo cảm giác rằng bạn đang thật sự đi làm một cách chuyên nghiệp. Thay vì mặc bộ đồ ngủ sẽ khiến tâm trí và bản thân như đang trong trạng thái của những ngày cuối tuần có thể khiến bạn mất tập trung vào công việc.

2. LẬP THỜI GIAN BIỂU SINH HOẠT CHO BẠN VÀ CHO GIA ĐÌNH

Quá trình làm việc tại nhà có thể bị ảnh hưởng bởi các thành viên trong gia đình. Vậy nên hãy khéo léo lập kế hoạch và phân chia công việc hợp lý cho mọi người. Chẳng hạn, trong thời gian bạn làm việc từ 8 -12 giờ thì đó cũng sẽ là thời gian học bài hoặc chơi các môn thủ công của bé để tránh làm ồn đến mẹ.

3. CHỌN KHÔNG GIAN LÀM VIỆC

Để tạo được tâm thế làm việc tốt, có thể tập trung và tràn đầy năng lượng, bạn có thể sắp xếp góc làm việc và một tư thế thoải mái nhất. Việc thiết lập không gian tốt sẽ giúp bạn có một tinh thần làm việc hiệu quả nhất có thể cũng như tránh các bệnh lý về mắt.

4. ĐỪNG QUÊN LẬP KẾ HOẠCH THỜI GIAN LÀM VIỆC

Hãy giữ thời gian bắt đầu và kết thúc công việc như một ngày đi làm bình thường. Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể chuẩn bị tinh thần làm việc thật hiệu quả. Lên kế hoạch làm việc chi tiết vào mỗi buổi sáng và cố gắng theo sát tasklist đã đề ra. Tick hoàn thành task đã thực hiện xong. Tránh tình trạng lơ là, phân tâm không biết phải bắt đầu từ công việc nào.

5. NGĂN NGỪA ẢNH HƯỞNG CỦA ÁNH SÁNG XANH

Một trong những thách thức lớn nhất khi work from home là tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử trong một ngày. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mắt như: cận thị, mỏi mắt, khô mắt, … Bạn cũng đừng quên áp dụng quy tắc 20 – 20 – 20 (sau 20 phút nhìn ra xa màn hình trong 20 giây, tập trung vào một vật thể cách 20 feet) trong quá trình làm việc nhé.

#HikariEyeCare #WFH #ChamSocMat